Hợp Tác Song Phương- Cùng Nhau Phát Triển.
Facebook Twitter Skype Máy Chia Cuộn Nẹp
Hotline: 0927 189 189

NGÀNH NHỰA THẾ GIỚI 2021

Ngành nhựa thế giới hiện nay đã bước vào giai đoạn bão hòa với việc tốc độ tăng trưởng sản lượng sản xuất và tiêu thụ giảm dần xuống xung quanh 4% từ năm 2021 – 2023. Chỉ số chất dẻo tiêu thụ bình quân đầu người của các khu vực như NAFTA, EU hay Nhật Bản đều đã ở mức cao hơn trung bình từ 200 – 300% so với mức trung bình của thế giới là 45kg/người/năm với tốc độ tăng trưởng trung bình khoảng 3%/năm. Cơ cấu sản xuất nguyên liệu nhựa toàn cầu đang có xu hướng chuyển dịch sang châu Á và đặc biệt là Trung Quốc.

Nguyên nhân là do ngành nhựa tại 2 khu vực là châu Âu và Bắc Mỹ đã bước vào giai đoạn bão hòa với tỉ lệ tiêu thụ nhựa bình quân đầu người đã ở mức cao.

Trong khi đó châu Á là khu vực có tỉ lệ tiêu thụ nhựa bình quân đầu người còn thấp và có tốc độ tăng trưởng nhu cầu nguyên liệu nhựa ở mức cao. Châu Á và Trung Quốc được kỳ vọng sẽ là các khu vực có mức tăng trưởng nhanh về nhu cầu các sản phẩm nhựa trong tương lai.

Tiềm năng tăng trưởng nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm nhựa của khu vực châu Á là rất lớn khi tốc độ tăng trưởng kinh tế của các nước trong khu vực đang ở mức cao và cơ cấu kinh tế cũng đang chuyển dịch sang các ngành công nghiệp sử dụng nhiều sản phẩm nhựa như công nghiệp ô tô và điện – điện tử.

Xu hướng chuyển dịch sang các sản phẩm nhựa thân thiện với môi trường. Yếu tố thân thiện với môi trường đang dần trở thành một tiêu chí thiết yếu trong xu hướng tiêu dùng các sản phẩm của các thị trường phát triển. Vì vậy nên chuyển đổi sản xuất sang các sản phẩm nhựa có khả năng phân hủy tốt là xu hướng tất yếu của ngành nhựa thế giới.

Bài viết liên quan
2017 Bản quyền © Thaphaco - 0927 189 189 . All rights reserved.
Đang online: 1 | Tuần: 13 | Tháng: 295 | Tổng truy cập: 85031